ข่าวประชาสัมพันธ์ นักศึกษา ป.ตรี

-- ศูนย์การเรียนรู้เพื่อปวงชนร้อยเอ็ด เปิดหลักสูตร ในระดับปริญญาตรี สาขา สหวิทยาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น สาขาสุขภาพชุมชน และ การจัดการการเกษตรยั่งยืน เรียน 3 ปี จบ
-- รับผู้จบ ม.6 ทุกสาขา ไม่จำกัดอายุ 60ปี ก็เรียนได้ ผู้ที่ยังไม่จบ ม.6 สามารถลงทะเบียนเรียนได้ สองรายวิชา

-- หลักสูตร ป.ตรี -- หลักสูตรแบบบูรณาการ เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม จิตใจ สุขภาพ สิ่งแวดล้อม เอาชีวิตเป็นตัวตั้ง หลักสูตรสำหรับผู้ใหญ่ แห่งเดียวของไทย ไม่เรียนแบบท่องหนังสือไปสอบ ศรป.ขอนแก่น โทร. 091-130-2093

---------------------------------

ข่าวประชาสัมพันธ์ นักศึกษา ป.โท

--- ประกาศ!!! รับนักศึกษาใหม่ ปี 2557 - หลักสูตร ป.โท -- หลักสูตรที่ให้คิดแบบเชิงระบบ ขับเคลื่อนทั้งองคาพยพ (Organism) สร้างนักยุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน โทร.083-144-6998


-- ผู้สนใจศึกษาต่อ สามารถแจ้งความจำนงโดยกรอก ชื่อ-สกุล, อีเมล์, เบอร์โทรศัพท์ ที่ช่องส่งเมล์ ด้านขวามือ - เปิดเรียน มิถุนายน 2557

-- นอกจากจะเป็นการให้บริการทางการศึกษาแล้ว หลักสูตรนี้ต้องการสร้างอาจารย์เพื่อรองรับนักศึกษา ป.ตรี ที่มีอยู่ทั่วประเทศกว่า 100 ศูนย์ ซึ่งต้องมีอาจารย์ผู้สอนประมาณ 500 ท่าน ในแต่ละภาคการศึกษา


เพลงนิทานแผ่นดิน
ศ.นพ.ประเวศ วะสี แนะนำ สถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน

facebook

facebook
คลิ๊ก: ข่าวสารและภาพกิจกรรม ป.โท ขอนแก่น-ชัยภูมิ

วันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2553

เชียงคาน


--- ร้านอาหาร ที่บริการดี อาหารใช้ได้


--- วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน--- แก่งคุดคู้

--- ภูทอกหมู่บ้าน 100 ปี อ.เชียงคาน จ.เลย


หมู่บ้านริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่มีกระแสและชื่อเสียงกระจายออกไปอย่างแพร่หลาย มีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมากทำให้เกิดการก่อสร้างซ่อมแซมอาคารในบริเวณถนนคนเดินเป็นระยะๆ เพื่อรองรับการเติบโตที่เข้ามาอย่างรวดเร็ว ทำให้บรรยากาศอาจจะไม่สวยงามนัก หรือแม้แต่ร้านอาหารก็ไม่สามารถรองรับคนที่เข้ามาจำนวนมากได้ ควรเลือกร้านที่มีคนเข้าหนาแน่น เพราะร้านที่คนน้อยคือร้านที่จะมีปัญหาและไม่สมราคา

ค่าที่พักราคากลางๆ ประมาณ 650 บาทต่อคืน ไม่มีทีวี เป็นห้องพัดลม เตียงเดี่ยว มีน้ำอุ่น มีอาหารเช้า ถ้าเป็นห้องปรับอากาศและมีอินเตอร์เน็ตราคาก็จะสูงกว่านี้ ห้องพักมีตลอดทั้งเส้นของถนนคนเดิน ถ้าเต็ม ถนนเส้นขนานกันก็จะมีที่พักทั้งแบบโฮมสเตย์หรือจะเป็นห้องเช่าขนาดเล็ก ถ้าไม่ใช่วันหยุดยาวก็จะมีที่พักเพียงพอ ตอนกลางวันขับรถเข้าไปหาที่พักในถนนคนเดินได้ครับ ถ้าต้องการนอนติดลำน้ำโขง

ถ้าไม่ใช่ช่วงเทศกาลถนนคนเดินก็จะไม่แน่นมากครับ เดินได้สบายๆ ความยาวของถนนจะไม่ยาวมากเหมือนที่เชียงใหม่ อยู่ระหว่างซอย 5 ถึงซอย 15 ของถนนชายโขง

สถานที่เที่ยวใกล้เคียงจะมี ภูทอก แก่งคุดคู้ และวัดที่น่าสนใจคือ วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน ซึ่งระยะทางไม่ไกลจากถนนคนเดินและที่พัก ประมาณ 5-10 กิโล

แต่อย่าคิดว่าจะต้องเป็นเหมือน อ.ปาย หรือ เชียงใหม่ และทะเลหมอกที่ภูทอกก็จะไม่เหมือนที่เพชรบูรณ์ ไปแบบสบายๆ เดินถนนคนเดินตอนกลางคืน ตอนเช้าดูทะเลหมอก ใส่บาตรข้าวเหนียว สายๆ ไปกินปลาเผาและกุ้งเต้นที่แก่งคุดคู้


By LU KK


--- แม่น้ำโขงหลังที่พัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น